Skip to main content

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai Tổ chức lễ báo công dâng Bác tại khu di tích lịch sử K9 – Ba Vì, Thành phố Hà Nội.

(08/10/2018 14:05)

Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2018); Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai tổ chức lễ báo công dâng Bác và tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân cấp huyện, tỉnh Lào Cai.

http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a1.jpg

Ngày 11/5/2018 các đồng chí Lãnh đạo cùng các đồng chí Thẩm phán, thẩm tra viên và thư ký Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai đại diện cho 175 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai đã tề tựu về Khu di tích đền thờ Bác Hồ trên vườn Quốc gia Ba Vì để bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng Người những thành tích mà Đảng bộ và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai đã đạt được.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh – Bí thứ Đảng bộ, Chánh án TAND tỉnh Lào Cai đã báo cáo Bác những thành tích mà TAND hai cấp tỉnh Lào Cai đã đạt được trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác, trải qua các giai đoạn lịch sử, những quy định về hệ thống TAND nhiều lần được cải cách, sửa đổi đã dần hoàn thiện, vị trí, vai trò của Tòa án được nâng cao. Theo đó TAND hai cấp tỉnh Lào Cai cũng ngày càng được củng cố, hoàn thiện và đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và cuộc sống bình yên của nhân dân nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nói riêng. Thông qua hoạt động xét xử, TAND hai cấp tỉnh Lào Cai đã hoàn thành tốt sứ mệnh, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội, bảo vệ công lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân; xứng đáng với niềm tin của Bác, của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a2.jpg

  Quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc lời dạy của Bác, lãnh đạo, CBCC, Đảng viên TAND hai cấp tỉnh Lào Cai luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần mẫn với công việc; Nắm vững kiến thức chuyên môn, lấy chất lượng hiệu quả công việc làm mục tiêu hành động; Không né tránh trách nhiệm, đùn đẩy; Tuyệt đối chấp hành nghiêm kỷ luật công tác; Triệt để tiết kiệm; Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa và loại trừ có hiệu quả các hiện tượng tiêu cực, làm việc luôn dựa trên các nguyên tắc của luật pháp, thực thi pháp luật một cách rõ ràng, minh bạch, khách quan...thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với cán bộ Tòa án nhân dân  “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, phải “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”. Thực hiện nghiêm lời Bác dậy nên trong những năm qua, TAND hai cấp tỉnh Lào Cai đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý như: 02 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng ba; 01 tập thể được tặng “cờ thi đua của Chính phủ”; 09 tập thể được tặng “cờ thi đua TAND”; 05 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng “bằng khen”; 19 lượt tập thể được Chánh án TAND Tối cao tặng “bằng khen”.

Về cá nhân: 01đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng nhất; 01 đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng 3; 17 lượt đồng chí được tặng “chiến sỹ thi đua Toà án”; 04 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng “bằng khen”; 92 lượt đồng chí được Chánh án TAND Tối cao tặng “bằng khen”. Và còn nhiều lượt tập thể, cá nhân nữa được các Bộ, Ngành và tỉnh trao tặng các phần thưởng cao quý khác. Đó là những tập thể, cá nhân xuất sắc, tô đẹp thêm truyền thống tốt đẹp của TAND Việt Nam nói chung, TAND hai cấp tỉnh Lào Cai nói riêng trong những năm qua.

Trong thời khắc long trọng tại buổi lễ báo công dâng Bác đồng chí Chánh án TAND tỉnh Lào Cai đã kính cẩn và xúc động bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, vị Cha già dân độc, Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng dân tộc đã phấn đấu suốt đời cho nền độc lập tự do của dân tộc, đem lại cơm no, áo ấm và hạnh phúc cho nhân dân đồng chí thay mặt cho toàn thể CBCC TAND hai cấp tỉnh Lào Cai xin hứa với Bác sẽ tự soi lại mình, xem bản thân còn những gì tồn tại, khuyết điểm, tiếp tục tự phê bình, tự sửa chữa để hoàn thiện mình, xứng đáng hơn với Đảng, với Bác. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động TAND hai cấp tỉnh Lào Cai luôn ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác; Đoàn kết, hăng hái thi đua học tập, lao động; Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nói và làm theo đúng quy định pháp luật, đạt hiệu quả cao nhất, sẵn sàng chịu trách nhiệm về những việc chỉ đạo, thực hiện của mình, góp phần bảo vệ công lý và xây dựng pháp chế xã hội chủ nghĩa. 

  Sau lễ báo công, trước đền thờ Bác TAND tỉnh Lào Cai đã  tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân cấp huyện, tỉnh Lào Cai.

 http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a3.jpg

  Phát biểu và giao nhiệm vụ cho các đồng chí được bổ nhiệm đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh Chánh án TAND tỉnh Lào Cai mong rằng trước Anh linh của Bác tất cả các đồng chí Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Lào Cai nói chung và các đồng chí mới được bổ nhiệm luôn phải giữ vững phẩm chất, đạo đức không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, công tâm, khách quan trong xét xử. Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với sự tin tưởng mà Đàng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam đại diện cho 04 đồng chí vinh dự được trao quyết định phát biểu và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo TAND Tối cao và lãnh đạo TAND tỉnh Lào Cai đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với các đồng chí. Đồng chí xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu nghiên cứu, học tập nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho đặc biệt là trong xét xử đảm bảo khách quan, đúng pháp luật, tránh oan sai, không để án bị huỷ, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán góp phần xây dựng hệ thống Toà án nhân dân nói chung và Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai nói riêng ngày càng vững mạnh  đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn đã đi tham quan khu Di tích K9, nơi được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương (1960- 1969); Sau này Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh (1969- 1975), một di tích có giá trị rất lớn về lịch sử - văn hoá; nơi giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau. Các đồng  chí trong đoàn đã không giấu được niềm xúc động khi về với Khu Di tích đặc biệt gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a4.jpg 

http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a5.jpg

http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a6.jpg

http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a8.jpg

http://toaan.laocai.gov.vn/SiteFolders/toaantinh/4423/a9.jpg

Chuyến công tác của Đoàn tại Khu di tích K9, đã để lại trong lòng lãnh đạo và cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Lao Cai những ấn tượng sâu đậm và những cảm xúc không thể nào quên về một chuyến đi hết sức thiết thực và ý nghĩa.  

                                                                                             Mạnh Thắng

 


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 150
cdscv