Skip to main content

Phiên toà giả định với chủ đề phòng chống bạo lực học đường tại trường THPT số 2 huyện Si ma cai

(01/04/2021 09:08)

Ngày 30/3/2021, Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với các chi đoàn trong Đoàn khối các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính đã tổ chức chương trình phiên toà giả định với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” tại Trường THPT số 2 huyện Si Ma Cai (xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai).

  

image

  Thực hiện Kế hoạch số 67-KH/ĐTN-KCQDN ngày 06/01/2021 của Ban chấp hành Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, ngày 30/3/2021, Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với các chi đoàn trong Đoàn khối các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính đã tổ chức chương trình phiên toà giả định với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” tại Trường THPT số 2 huyện Si Ma Cai (xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai). Đến dự tham gia chương trình có đồng chí Trần Văn Quân – Bí thư Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, đồng chí bí thư huyện đoàn Si Ma Cai, ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể hơn 300 học sinh của Trường THPT số 2 huyện Si Ma Cai.

image

  Thông qua phiên toà giả định, đã tuyên truyền cho các em học sinh về thực trạng, hậu quả của tình trạng bạo lực học đường và các quy định của pháp luật liên quan đến tội “Cố ý gây thương tích” và “Làm nhục người khác” theo quy định tại Điều 134, 155 Bộ luật hình sự 2015.

image-

  Sau phiên toà, Ban tổ chức đã đưa ra một số câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung của phiên toà giả định vừa tuyên truyền, nhằm làm rõ, củng cố thêm cho các em học sinh những thông tin cần thiết và giúp các em xây dựng những tình bạn đẹp và tạo dựng một môi trường học đường lành mạnh./.

Thu Hằng

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 92
cdscv